NGHỀ NHÂN SỰ – TƯỞNG VẬY MÀ KHÔNG PHẢI VẬY!

nhân sự  Tin tức

Hẳn mỗi một “bạn trẻ” khi mới bước chân vào nghề Nhân sự sẽ có ảo tưởng “HR là vị trí mà ai cũng có thể làm được”, Nhân viên văn phòng” “HR là công việc back office đơn thuần” hay “em thích làm HR vì em thích làm việc với con người” … và sau đó là chính chuỗi những ngày bị “vùi dập” vì suy nghĩ non nớt ban đầu của mình.

———————–

Đặc biệt, trong thời đại VUCA ngày nay, khi mà nghề nhân sự thực sự được chú trọng hơn và đóng một vai trò ngày càng quan trọng và mang tính chiến lược hơn trong doanh nghiệp, thì vị trí HR được gọi với những cái tên rất mỹ miều như: “Nàng dâu trăm họ”; “Mama tổng quản”; “Đa di năng”… Ngoài công việc chuyên môn trong Nhân sự, thì HR phụ trách luôn ti tỉ các công việc hỗ trợ khác, luôn là vị trí được ưu ái gọi tên và tìm kiếm nhất trong công ty, và đặc biệt, HR phải là “sale tài năng” bởi Sếp là khách, nhân viên các phòng ban là khách mà ứng viên, đối tác cũng là khách mà HR phải phục vụ và thực hiện chiến lược sale liên tục.

Nhưng đó chỉ là 1 mặt của vị trí HR thôi, nếu chỉ như vậy thì Nghề Nhân sự đâu có sự phát triển mạnh và ngày càng có nhiều bạn nguyện hiến dâng cho nghề như hiện nay. Vì người làm nhân sự cũng là người có sức mạnh mềm, rất có uy tín trong công ty và được mọi người tin tưởng. HR là người nắm giữ thông tin về “miếng cơm manh áo” của mọi người, họ cũng là người làm việc nhiều với sếp, được quyền đưa ra các nhận xét cảm tính về người khác và có thể ảnh hưởng đến các quyết định đối với vị trí hiện có của người đó.

Theo nguồn thu thập được, ngành  nhân sự ở mức cấp cao thì hệ số lương không dưới 1000 USD. Chỉ cần bạn siêng năng, có ý chí cầu tiến thì ước mơ trở thành một người tài giỏi, lương cao không còn là điều xa vời. 

Tốt nhất, khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì sinh viên nên tận dụng thời gian quý báu này để học hỏi và phấn đấu trở thành một người quản trị nhân lực giỏi. Thực tế, giỏi quản trị nhân lực sẽ giúp bạn có lẽ sống tốt đẹp trong tương lai. Tuy nhiên, ngành này mang đến nhiều thách thức khác nhau, chỉ cần vượt qua và lao động hăng say thì mọi khó khăn chỉ là con số nhỏ.

Hãy cùng CBS kể về một trải nghiệm “đau” mà “thương” của bạn trong nghề nào!

Ngoài ra, với mục tiêu nhằm hỗ trợ các nhà Nhân sự trong doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nan giải giảm bớt niềm đau, gia tăng niềm thương cho HR và Doanh nghiệp, CBS xây dựng chương trình học Pro HRM – Chương trình được nghiên cứu và điều chỉnh dựa trên mong muốn và góp ý từ chính các học viên qua từng kỳ để đảm bảo tính phù hợp nhu cầu và cập nhật về Kiến Thức và Kỹ Năng.

————————

Liên hệ ngay với chúng tôi để có những giải pháp cực kỳ tiết kiệm và hiệu quả! https://bit.ly/HROUTSOURCING

Anh/ chị có thể tự mình trải nghiệm và nâng cấp bản thân qua khóa học Pro HRM.

Xem thêm tại: https://e2c.com.vn/event/pro-hrm-professional-human-resource-management/

ĐỂ LẠI CÂU HỎI/ THẮC MẮC VỀ SỰ KIỆN