NHỮNG LỢI ÍCH KHI TUYỂN DỤNG TỪ NGUỒN ỨNG VIÊN NỘI BỘ

nhân sự  Tin tức

Hiện nay có rất nhiều nguồn tuyển dụng nhân sự tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp lại thường xuyên sử dụng hai nguồn chính và đạt hiệu quả cao đó chính là nguồn nội bộ và nguồn tuyển dụng bên ngoài. Nguồn nội bộ ở đây chính là nguồn lao động bên trong doanh nghiệp, họ là những người đang làm việc tại doanh nghiệp đó.

Vậy việc tuyển dụng từ nguồn ứng viên nội bộ sẽ mang lại những lợi ích gì so với nguồn ứng viên bên ngoài?

Biết trước điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên

Vì đã có kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp nên các HR biết được năng lực và kỹ năng của ứng viên nào phù hợp cho vị trí ứng tuyển. Họ sẽ dễ dàng chọn lọc và “chốt” được úng viên tiềm năng một cách nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian

 Trong thế giới VUCA hiện nay, không ai có thời gian để lãng phí, điều này bao gồm thời gian dành cho việc tuyển dụng, bạn có thể rút ngắn được thời gian tuyển dụng bằng cách bỏ qua các bước đăng tuyển, tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ.Tất cả những việc bạn cần làm chỉ là phỏng vấn những ứng viên nội bộ.

✅ Chi phí tuyển dụng thấp

Theo thống kê, tuyển dụng nội bộ có chi phí thấp hơn khoảng 50% so với tuyển dụng bên ngoài.

✅ Nâng cao tinh thần và tăng sự gắn bó

Mọi người luôn tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho bản thân, vì vậy nếu bạn cho họ con đường thăng tiến rõ ràng trong tổ chức, họ ít có khả năng tìm kiếm ở nơi khác và bạn tránh được sự lãng phí “chất xám” trong tổ chức của mình.

✅ Ít cần đào tạo và định hướng hơn

Việc tuyển dụng nội bộ sẽ không cần định hướng và việc đào tạo sẽ ít hơn vì nhân viên đã quen thuộc với các quy trình, mục tiêu, tầm nhìn và cách làm việc của công ty. Họ thậm chí có thể quen thuộc và đã thực hiện một số nhiệm vụ trong vai trò trước đây của mình.

Ngoài ra, với mục tiêu nhằm hỗ trợ các nhà Nhân sự trong doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nan giải giảm bớt niềm đau, gia tăng niềm thương cho HR và Doanh nghiệp, CBS xây dựng chương trình học Pro HRM – Chương trình được nghiên cứu và điều chỉnh dựa trên mong muốn và góp ý từ chính các học viên qua từng kỳ để đảm bảo tính phù hợp nhu cầu và cập nhật về Kiến Thức và Kỹ Năng.

————————

Liên hệ ngay với chúng tôi để có những giải pháp cực kỳ tiết kiệm và hiệu quả! https://bit.ly/HROUTSOURCING

Anh/ chị có thể tự mình trải nghiệm và nâng cấp bản thân qua khóa học Pro HRM.

Đăng kí tư vấn khóa học tại: http://bit.ly/proHRM2022

Thông tin chi tiết khóa học: http://massey.edu.vn/prohrm

 

ĐỂ LẠI CÂU HỎI/ THẮC MẮC VỀ SỰ KIỆN