Làm Thế Nào Để Quản Lý Danh Mục Đầu Tư Của Bạn Trong Thời Kỳ Lạm Phát

Tin tức
Lạm phát là hiện tượng tăng giá cả toàn diện của một nền kinh tế trong một khoảng thời gian dài. Nó dẫn đến sự suy giảm giá trị của tiền tệ và sức mua của người tiêu dùng. Theo cách khác, lạm phát là sự giảm giá trị của tiền tệ theo thời gian.
Có 3 nguyên nhân gốc rễ đó là: ảnh hưởng cung cầu, tăng nguồn tiền và kỳ vọng của người tiêu dùng.
Lạm phát có thể ảnh hưởng đến giá của mọi thứ bạn cần cho cuộc sống hàng ngày, từ thực phẩm đến nhà ở cho đến chi phí đổ đầy bình xăng để bạn có thể lái xe đi làm hoặc mặc quần áo.
Ví dụ: sau đây là mức tăng giá của các mặt hàng gia dụng thông thường vào tháng 12 năm 2022 so với cùng kỳ một năm trước.

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro đầu tư phát sinh từ lạm phát?

1. Đầu tư vào trái phiếu chống lạm phát.

Trái phiếu cung cấp cho nhà đầu tư một lãi suất cố định được liên kết với tỷ lệ lạm phát hiện tại. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư sẽ giữ được sức mua của mình bằng cách đầu tư vào những trái phiếu này. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể xem xét đầu tư vào quỹ hỗ trợ và quỹ ETF vào các loại trái phiếu chống lạm phát, giúp chống lại những rủi ro mất giá do lạm phát.

2. Đa dạng hóa danh mục

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro trong thị trường biến động.Bạn có thể kết hợp đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, vàng, bất động sản, chứng chỉ quỹ… để tạo ra một danh mục cân bằng và phù hợp với mục tiêu và khả năng chịu rủi ro của bạn, Điều này cho phép nhà đầu tư tận dụng tiềm năng tăng giá của cổ phiếu và đồng thời bảo vệ khỏi rủi ro giảm giá với trái phiếu và vàng,…

3. Quỹ lãi suất thả nổi

Quỹ lãi suất thả nổi là một ví dụ khác về các công cụ nợ hoạt động có lợi cho các nhà đầu tư trong thời kỳ lạm phát. Quỹ lãi suất thả nổi không có lãi suất cố định; thay vào đó, chúng được sửa đổi theo lãi suất dao động theo điều kiện thị trường hiện hành.

>>> Tham khảo thêm khóa CFA Explorer: https://e2c.com.vn/event/khai-giang-khoa-cfa-explorer-cbs/

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lầu 6 – 79 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Liên hệ hợp tác: 090 132 2990 (Ms. Ngọc)

ĐỂ LẠI CÂU HỎI/ THẮC MẮC VỀ SỰ KIỆN