[FINANCE TALKSHOW 38] The Current Global Financial Landscape and the Likely Impact on Vietnam and Other ASEAN Countries

Tin tức
Sáng thứ 7 ngày 27/8/2022, trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH) kết hợp với Đại học Massey, New Zealand tổ chức buổi hội thảo chủ đề bối cảnh tài chính toàn cầu hiện tại và tác động có thể xảy ra đối với Việt Nam và các nước ASEAN khác, cùng với sự đồng hành của nhà tài trợ Kim cương – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Ba Mươi Tháng Tư đã quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành Tài chính và giáo sư từ trường đại học Massey.
* Giáo sư Martin Young – Nguyên Hiệu trưởng trường Kinh tế và Tài chính, Đại học Massey
* Ông Tài Trần – Giám đốc Đầu tư, SonKim Retail
* Ông Minh Lê – Giám đốc Đầu tư, Balance Finance & Investment
* Ông Khang Trần – Trưởng bộ phận Investment Banking, JB Securities Vietnam
* Ông Lợi Dương – Chủ tịch, Satori Investment & Trading JSC
Buổi hội thảo nhấn mạnh đến sự trở lại của lạm phát. Một số các yếu tố thúc đẩy lạm phát lần này bao gồm giá dầu cao hơn, giá khí đốt tăng vọt, đặc biệt là ở Châu Âu, các vấn đề về chuỗi cung ứng, thiếu lao động, giá lương thực và phân bón tăng cao. Song song đó, giáo sư cũng đề cập các xu hướng chung trong thời kỳ hỗn loạn tài chính dựa trên cơ sở các cuộc khủng hoảng tài chính trong suốt lịch sử, nổi bật là lệnh cấm vận dầu mỏ của OPEC năm 1973 và thời kỳ lạm phát của những năm 1970, đầu những năm 80. Sự hiệu quả của chính sách tiền tệ ở những năm 1970 là cơ sở để bàn luận về những ảnh hưởng của chính sách tiền tệ trong thời kì nhiều biến động hiện nay.
Buổi hội thảo được tổ chức thành công với sự tham dự của hơn 50 người tham dự là sinh viên từ các trường đại học lớn ở Việt Nam và các nhân sự, chuyên gia đang làm việc trong ngành, đánh dấu sự vững chắc trong mục tiêu phát triển cộng đồng Tài chính, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mạnh mẽ.
——————————-
Liên hệ: Viện đào tạo quốc tế – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
Địa chỉ: 79 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 0932 991 101
Tư vấn chương trình: http://bit.ly/2020MasseyNZ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI/ THẮC MẮC VỀ SỰ KIỆN